CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH HẢI DƯƠNG 26/3/2022
25/03/2022 10:29:20

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH HẢI DƯƠNG 26/3/2022

Ngày 26/3/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 21/3/2022, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 685/QĐ-UBND, lấy ngày 26/3 hàng năm là Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương.

Ngày 26/3/2022, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Ngày chuyển số với chủ đề “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”.

Chuyển đổi số, một quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại.

Hải Dương luôn nỗ lực từng ngày, từng giờ để hoàn thiện bộ máy chính quyền, tạo điều kiện để người dân được đón nhận những điều kiện tốt nhất trong cuộc sống thời đại số 4.0.

Nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số, tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của tỉnh với các cơ quan Trung ương, với các tỉnh, thành phố và với các đối tác, doanh nghiệp để hỗ trợ xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh, từng bước thực hiện chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là quảng bá tạo sự thu hút mạnh mẽ cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thương mại điện tử, thu hút đầu tư, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày chuyển đổi số với chủ đề: CHUYỂN ĐỔI SỐ HIỆN THỰC HOÁ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN TỈNH HẢI DƯƠNG.

 

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số để bứt phá

Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022 được tổ chức với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là Lãnh đạo Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số và Lãnh đạo các bộ ngành: Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Lãnh đạo: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam; Lãnh đạo các cơ quan trong tỉnh Hải Dương: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh; Các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh; Thành ủy, Thị ủy, Huyện ủy và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện các doanh nghiệp, người dân và cơ quan truyền thông.

Chương trình Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương bao gồm các nội dung: Công bố quyết định Ngày chuyển dổi số tỉnh Hải Dương; Báo cáo các thành tựu trong thời gian qua về kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương; Những định hướng của Lãnh đạo Tỉnh đối với hoạt động chuyển đổi số tỉnh Hải Dương trong thời gian tới; Chia sẻ quý báu của Lãnh đạo Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số.

Đồng thời, tổ chức ra mắt Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương, ra mắt ứng dụng dành cho người dân và khai trương website về chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương tại địa chỉ: chuyendoiso.haiduong.gov.vn để chính thức đi vào hoạt động phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo tỉnh và đem đến trải nghiệm mới về dịch vụ chuyển đổi số cho người dân và doanh nghiệp. Trung tâm IOC đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng, đặt tại tầng 3 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Tại Trung tâm IOC, các biểu đồ trực quan sẽ được hiển thị 24/7, các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát CCTV trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy đầu não, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ Lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình của tỉnh 24/24, giúp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời, qua đó bước đầu mang lại những tiện ích thiết thực trong hoạt động của tỉnh. Ứng dụng dành cho người dân Smart Hải Dương được tích hợp cơ sở dữ liệu, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích dành cho người dân. Hiện nay, có khoảng 150.000 người cài đặt Smart Hải Dương, đây sẽ là bước đầu khả quan để tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đối thoại với chính quyền, tham gia xây dựng và triển khai các chính sách, giải pháp, dịch vụ. Song song với đó là ứng dụng Hải Dương ID là nền tảng xã hội số hướng tới đối tượng là người lao động. Đặc biệt với hệ thống định danh điện tử eKYC thông minh, ứng dụng Hải Dương ID sẽ giúp người dân xác thực chính xác danh tính để tránh sự giả mạo và giúp thuận tiên hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ công, hồ sơ tuyển dụng,... Đây sẽ là đầu mối hữu hiệu để kết nối giữa người lao động, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.

 

Trao đổi về chuyển đổi số với doanh nghiệp bên lề hội nghị

Tỉnh Hải Dương cũng thể hiện quyết tâm lớn trong chiến lược chuyển đổi số bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp để đồng hành cũng tỉnh trong lộ trình chuyển đổi số. Trong thời gian qua tỉnh đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT và Liên minh SAIGONTEL-NGS. Và tại hội nghị sẽ diễn ra phần ký kết hợp tác về chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT, Tổng công ty Mobifone, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa.

Song song với đó, tại tầng 1 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông sẽ tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm bao gồm: 07 gian hàng của các doanh nghiệp: Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Tổng Công ty Mobifone, Công ty FSI, Công ty Savis, Công ty Misa trưng bày, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số phục vụ cho cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp và ứng dụng trong một số lĩnh vực: y tế, giáo dục, du lịch, tài chính - ngân hàng, công thương...; 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số để hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và 01 gian hàng về giải pháp phòng học thông minh; 01 gian hàng về các thành tựu chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương; 01 gian hàng trưng bày các giải pháp công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp và triển lãm thực tế ảo các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh; 01 khu vực tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại điện tử. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, ứng dụng triệt để các giải pháp công nghệ để nâng cao chất lượng và tạo sức lan toả, quảng bá các ứng dụng chuyển đổi số của tỉnh.

Để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số, nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút trong cộng đồng, chiều ngày 26/3/2022 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông sẽ diễn ra các hoạt động: Công bố quyết định thành lập Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng; Ra mắt và tổ chức các hoạt động ra quân của Tổ công nghệ số cộng đồng; Phát động cuộc thi “Nét đẹp Đoàn viên” trên ứng dụng dành cho người dân Hải Dương ID và tiếp tục tổ chức triển lãm, trưng bày sản phẩm chuyển đổi số.

Thông qua nội dung các chương trình, nhằm truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về cách làm chuyển đổi số của Hải Dương về các giải pháp ưu việt mang đến hiệu quả thiết thực cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất, vận hành, cung cấp dịch vụ, hướng đến phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội gắn liền với các thế mạnh và tiềm lực của địa phương. Với sự chuyển đổi số toàn diện, nhanh, tích cực và đồng bộ, chỉ trong một thời gian ngắn, tỉnh Hải Dương tự tin sẽ đạt được những thành tích, mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

 

Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói với Hội doanh nghiệp trẻ về tác dụng của chuyển đổi số

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 127
Trước & đúng hạn: 127
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 23:15:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG TÂM - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Đinh Văn Châu - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm

Điện thoại: 02203502312

Email: vpubnddongtam@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 7
Tất cả: 72,945